Truy cập nội dung luôn
SỞ NỘI VỤ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Chủ tịch UBND tỉnh truyền thông điệp “Hãy hành động!” tại phiên họp thường kỳ Quý I/2022

04/04/2022

Sáng 04/4, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì phiên họp thường kỳ Quý I/2022. Cùng chủ trì phiên họp có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Võ Phiên.

Phiên họp tập trung thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022; tình hình thực hiện nhiệm vụ của các sở, ban ngành, địa phương trong Chương trình công tác của UBND tỉnh Quý I/2022 và các nhiệm vụ do UBND tỉnh giao bổ sung có thời hạn hoàn thành trong Quý I/2022.

Các báo cáo, ý kiến tại cuộc họp đánh giá, tuy tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca bệnh tăng mạnh, người dân và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đã trở lại hoạt động trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, nhưng tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong Quý I/2022 vẫn đạt được một số kết quả tích cực.

Báo cáo cho thấy, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng; kim ngạch xuất nhập khẩu, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng mạnh so với cùng kỳ; thu ngân sách đạt khá; tình hình doanh nghiệp đăng ký mới tăng so với cùng kỳ, thu hút đầu tư trong nước khả quan.

Công tác an sinh, phúc lợi xã hội được chú trọng thực hiện; tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo được thực hiện chu đáo. Công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh cho nhân dân được chủ động chuẩn bị và thực hiện tốt.

Tỷ lệ tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 tính đến ngày 22/3/2022, người trên 18 tuổi tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin đạt 99,6%; người trên 18 tuổi tiêm mũi 2 đạt 99,1%; người trên 18 tuổi tiêm nhắc lại đạt 61,3%; trẻ từ 12 – 17 tuổi đã tiêm mũi 1 đạt 99,6%; trẻ từ 12 – 17 tuổi tiêm chủng mũi 2 đạt 97,3%.

Tuy nhiên, tỉnh ta vẫn đối mặt với không ít khó khăn, hạn chế như tình hình thu hút đầu tư nước ngoài vẫn gặp nhiều khó khăn, hoạt động du lịch lữ hành và dịch vụ vui chơi giải trí tuy từng bước được phục hồi nhưng còn chậm, số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, giải thể tăng, giá xăng dầu liên tục điều chỉnh tăng đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động khai thác thủy sản, nhất là khai thác hải sản…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn cho rằng, trong thời gian qua, một số sở, ngành, địa phương đã cố gắng tập trung triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Chủ tịch UBND tỉnh giao, tuy nhiên, vẫn còn nhiều cơ quan, đơn vị chưa thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, dẫn đến nhiều nội dung còn kéo dài, ảnh hưởng chung đến sự phát triển của tỉnh. Bên cạnh đó, công tác tham mưu xử lý, khắc phục các vi phạm sau thanh tra, kiểm tra, kiểm toán còn chưa nghiêm,…

Kết luận tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các sở, ngành, địa phương trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trong Quý I/2022 với nhiều điểm sáng tích cực. Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng thấp và đáng lo ngại trong Quý I, cộng với những khó khăn mà tỉnh ta đang phải đối mặt như tình hình dịch Covid-19, giá nhiên liệu tăng cao, thời tiết bất thường…, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương cần tăng khả năng dự báo, chủ động trong điều hành, phù hợp với bối cảnh, tình hình mới, kịp thời ứng phó với các tình huống phát sinh. Đồng thời, phải hết sức tập trung và tích cực, chủ động triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra để thúc đẩy sản xuất, tăng trưởng kinh tế, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn trong Quý II.