Truy cập nội dung luôn
SỞ NỘI VỤ

TỈNH QUẢNG NGÃI

UBND huyện Tư Nghĩa và Viettel Quảng Ngãi ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số

20/05/2022

Chiều ngày 19/5, UBND huyện Tư Nghĩa và Viettel Quảng Ngãi – Chi nhánh Tập đoàn công nghiệp- viễn thông quân đội Viettel đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030 và khai trương phòng họp không giấy E-Cabinet tại UBND huyện.

Thiếu tá Trương Xuân Bình – Giám đốc Chi nhánh Viettel Quảng Ngãi phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Phúc Nhân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đăng Vinh  - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Ngọc Quận – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phạm Thị Bích Lệ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Ngọc Tây- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, cùng các đồng chí là Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan của huyện và các xã, thị trấn cũng về dự. Về phía tỉnh có ông Đỗ Quang Nghĩa – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; Thiếu tá Trương Xuân Bình – Giám đốc Chi nhánh Viettel tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Đỗ Quang Nghĩa – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi ký kết, đồng chí Nguyễn Đăng Vinh – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: mục tiêu của việc thỏa thuận hợp tác này là tăng cường các cơ chế thực hiện cải cách thủ tục hành chính và chính phủ điện tử, là những lĩnh vực chiến lược trọng tâm đã được xác định. Viettel Quảng Ngãi đã chủ động đề xuất các giải pháp chuyển đổi số với việc mong muốn liên kết, hợp tác, đồng hành cùng UBND huyện Tư Nghĩa để triển khai xây dựng hệ thống IOC (Intelligent Operation Center) trung tâm điều hành thông minh của huyện.

Tặng hoa chúc mừng hai bên ký kết thoả thuận

Tại buổi lễ, hai bên đã thỏa thuận và đi đến thống nhất ký kết hợp tác, hỗ trợ, huy động sự tham gia của các bên nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn huyện Tư Nghĩa, ưu tiên ứng dụng trong quản lý hành chính, cung cấp dịch vụ công mức độ cao, hiệu quả, nhanh chóng, thân thiện trên diện rộng. Trong đó, trước mắt là ưu tiên đối với các lĩnh vực liên quan tới doanh nghiệp, người dân như: Giáo dục đào tạo, Y tế, Giao thông, Văn hóa du lịch, An toàn thông tin...

Đồng chí Nguyễn Đăng Vinh – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực trọng yếu: y tế thông minh, Giáo dục thông minh, an toàn thông tin, giao thông, du lịch, hành chính công… Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động phục vụ tối đa nhu cầu của Nhân dân. Cụ thể: phối hợp hỗ trợ xây dụng Đề án chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh của Huyện giai đoạn 2022-2025, định hướng đến 2030; xây dựng triển khai thành công các hạng mục trong kế hoạch số 18, ngày 11/02/2022 của Huyện; lĩnh vực Chính quyền số và Đô thị Thông minh; phòng họp không giấy; phát triển chuỗi cung ứng cho các sản phẩm OCOP; phát triển sản phẩm, dịch vụ Cloud…

Lãnh đạo UBND huyện và đại diện Sở Thông tin Truyền thông và Viettel Quảng Ngãi nhấn nút khai trương phòng họp không giấy E-Cabinet

Trong khuôn khổ chương trình, UBND huyện Tư Nghĩa, Sở Thông tin và Truyền thông và Viettel Quảng Ngãi cũng nhấn nút chính thức khai trương phòng họp không giấy E-Cabinet tại UBND huyện Tư Nghĩa.

Đại biểu về dự buổi lễ ký kết

Hệ thống E- Cabinet là hệ thống phòng họp không giấy tờ và xử lý công việc và lấy ý kiến trực tiếp trên thiết bị thông minh. E- Cabinet là giải pháp nhằm giảm thiểu văn bản, giấy tờ hành chính trong phòng họp, đẩy nhanh hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác. Đồng thời tạo ra môi trường tương tác đa chiều và tức thời, giúp người dùng có thể chia sẻ thông tin, trao đổi và phản hồi dễ dàng. Nhờ vậy, mọi vấn đề được xử lý nhanh chóng, minh bạch và hiệu quả.

Đại diện Viettel Quảng Ngãi trao quà lưu niệm cho UBND huyện Tư Nghĩa

Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa UBND huyện Tư Nghĩa và Viettel Quảng Ngãi là một kỳ vọng lớn giữa hai bên về phát triển chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số và chuyển đổi số.

Theo https://tunghia.quangngai.gov.vn/